Home / Bóng Đá / Trực tiếp diễn biến bảng xếp hạng đội nhì bảng: Việt Nam chính thức có vé đi tiếp
Trực tiếp diễn biến bảng xếp hạng đội nhì bảng: Việt Nam chính thức có vé đi tiếp - 1

Trực tiếp diễn biến bảng xếp hạng đội nhì bảng: Việt Nam chính thức có vé đi tiếp


ĐT Việt Nam đang bị UAE dẫn 0-3 nhưng đã chính thức có vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Australia 1-0 Jordan (Hết giờ)

Jordan không thể lội ngược dòng trước Australia và khép lại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với 8 điểm sau 6 trận, chắc chắn đứng dưới Việt Nam (11 điểm) dù chúng ta đang bị UAE dẫn 0-3. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng hơn thành tích Tajikistan và Lebanon.

Với kết quả này, Việt Nam đã chính thức có một suất tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cập nhật bảng xếp hạng các đội nhì mới nhất

Vị trí Bảng Đội Trận Hiệu số Điểm
1 E Oman 6 +4 12
2 C Iraq 6 +3 11
3 G Việt Nam 6 +1 11
4 A Trung Quốc 5 +11 10
5 H Lebanon 6 +3 10
6 F Tajikistan 6 -1 10
7 D Uzbekistan 5 +6 9
8 B Jordan 6 +3 8

Jordan mất người phút 89

Một cầu thủ Jordan bị truất quyền thi đấu ở phút 89. Jordan vẫn đang bị dẫn 0-1. Nếu Jordan không thể thắng ngược, Việt Nam sẽ có vé đi tiếp.

Australia dẫn Jordan 1-0

Phút 77, Australia ghi bàn mở tỉ số trước Jordan. Trận đấu đang bước vào giai đoạn 10 phút cuối. Đây là kết quả có lợi cho ĐT Việt Nam. Trong khi đó, Iran dẫn Iraq 1-0 sau hiệp một.

Tình hình các đội còn lại

Ở bảng F, Tajikistan xếp nhì bảng với 13 điểm. Họ thắng một và thua một khi đấu với đội chót bảng Myanmar, nên khi xét thành tích nhì bảng, Tajikistan còn 10 điểm và chắc chắn kém Việt Nam.

Ở bảng H, đội nhì bảng Lebanon sau khi thua Hàn Quốc 1-2 ở lượt trận cuối chỉ có 10 điểm sau khi trừ kết quả với đội cuối bảng.

Ở bảng E, Oman (12 điểm) đã chắc chắn là đội giành quyền đi tiếp với tư cách là một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Việt Nam, với 11 điểm nếu thua UAE, chắc chắn kém đối thủ này nếu phải so thành tích nhì bảng.

BXH các đội nhì trước loạt đấu tối 15/6

Trực tiếp diễn biến bảng xếp hạng đội nhì bảng: Việt Nam chính thức có vé đi tiếp - 1

Syria – Trung Quốc (bảng A, 0h ngày 16/6): Syria đánh bại Trung Quốc là Việt Nam chắc vé do Trung Quốc khi đó sẽ chỉ có 10 điểm và không bằng điểm so với Việt Nam trên BXH các đội nhì. Syria đã đoạt ngôi nhất bảng từ trước nên có thể không còn động lực đá hết sức.

Iraq – Iran (bảng C, 23h30 ngày 15/6): Iraq không thua là Việt Nam chắc vé, còn nếu Iran thắng thì phải có tỷ số cách biệt lớn hơn cách biệt trận thua của Việt Nam trước UAE 2 đơn vị.

Nếu Iran hòa, họ sẽ chỉ có 10 điểm tức vẫn đứng dưới ĐT Việt Nam. Iraq khi trừ kết quả trận gặp đội bét bảng Campuchia sẽ có 11 điểm và hiệu số +4, hơn Việt Nam cả hiệu số lẫn số bàn thắng, nên ví dụ nếu Việt Nam thua UAE 0-1, Iran phải thắng Iraq 3-0.

Saudi Arabia – Uzbekistan (bảng D, 0h ngày 16/6): Uzbekistan không thắng Saudi Arabia là ĐT Việt Nam yên tâm đi tiếp. Uzbekistan đang có 15 điểm nhưng dù đội cuối bảng có là Yemen hay Singapore, họ cũng sẽ bị trừ đi 6 điểm. Kể cả họ hòa Saudi Arabia số điểm vẫn chỉ là 10 và kém Việt Nam.

Jordan – Australia (bảng B, 23h ngày 15/6): Jordan không thắng là ĐT Việt Nam đoạt vé, bởi nếu chỉ hòa Australia họ sẽ chỉ được 9 điểm, chắc chắn kém điểm ĐT Việt Nam trên BXH các đội nhì.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *