Home / Du Lịch / TP.HCM: Sự thật thông tin hàng nghìn người tháo chạy khỏi tòa nhà bị phong tỏa ở quận Tân Bình

TP.HCM: Sự thật thông tin hàng nghìn người tháo chạy khỏi tòa nhà bị phong tỏa ở quận Tân Bình

TP.HCM: Sự thật thông tin hàng nghìn người tháo chạy khỏi tòa nhà bị phong tỏa ở quận Tân Bình

Đại diện lãnh đạo quận Tân Bình, TP.HCM cho hay thông tin công tin FE CREDIT bị phong tỏa, nhân viên sợ cách ly chạy tán loạn là không chính xác.

TP.HCM: Sự thật thông tin hàng nghìn người tháo chạy khỏi tòa nhà bị phong tỏa ở quận Tân Bình - 1

Hình ảnh từ đoạn clip cho rằng nhân viên tháo chạy khỏi tòa nhà.

Chiều 7/6, lãnh đạo UBND quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, thông tin tòa nhà 114 Cộng Hòa (tòa nhà của Công ty Tài Chính Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng, FE CREDIT) bị phong tỏa, nhân viên sợ cách ly bỏ chạy tán loạn là không chính xác.

“Hiện tại tòa nhà chưa bị phong tỏa. Sau khi có thông tin một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 đến tòa nhà, lực lượng chức năng đã điều tra truy vết, lẫy mẫu xét nghiệm chủ động để phòng chống dịch bệnh. Quận đã chỉ đạo UBND phường 12 xác minh vụ việc. Còn đoạn clip đăng trên mạng xã hội, Công an quận phối hợp với Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ”, đại diện lãnh đạo UBND quận Tân Bình cho hay.

Toàn bộ người lao động làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa và Cộng Hòa Garden đều được lấy mẫu xét nghiệm

Trước đó, chiều 5/6 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip với nội dung “Tòa nhà 144 Cộng Hòa bị phong tỏa do có ca nghi mắc COVID-19. Hàng ngàn nhân viên văn phòng làm việc ở tòa nhà tháo chạy tán loạn” gây xôn xao dư luận.

Đại diện Công ty Tài Chính Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) khẳng định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Theo FE CREDIT, ngày 5/6, công ty tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng về việc có một ca nghi nhiễm COVID-19 đang cách ly tập trung, là nhân sự tại công ty.

Ngay sau khi có thông tin, FE CREDIT đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nhằm khẩn trương tiến hành các hoạt động cần thiết như: rà soát lịch sử dịch tễ và khoanh vùng toàn bộ các nhân sự đã có tiếp xúc với ca nghi nhiễm.

FE CREDIT cho hay, ngày 26/5, ca nghi nhiễm này lên phỏng vấn học việc tại văn phòng công ty ở 144 Cộng Hòa, phường 12 và đã tiếp xúc với một nhân sự tại công ty.

Đến ngày 27 và 28/5, ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Trong ngày 28/5, ca nghi nhiễm này được gọi đi cách ly tập trung vì được xác định là F1.

Tại thời điểm ghi nhận thông tin ca nghi nhiễm là F1, FE CREDIT đã chủ động thực hiện truy vết và triển khai ngay các biện pháp giãn cách theo quy định đối với toàn bộ nhân viên công ty.

Tất cả nhân sự có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm được cho cách ly tại nhà. Công ty cũng đã thông báo đến toàn thể nhân sự và triển khai làm việc giãn cách toàn công ty ngay sau đó.

Đến thời điểm hiện tại, các nhân sự được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế. FE CREDIT phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ các nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa và Cộng Hòa Garden.

.tabcorona{word-spacing:-5px;border-bottom:1px solid #e4e4e4}.tabcorona .tablinks{display:inline-block;padding:10px 15px;color:#666;font-size:14px;border:1px solid #e4e4e4;border-bottom:0;cursor:pointer;word-spacing:0}.tabcorona .tablinks.active{font-weight:700;color:#f45d40;border:1px solid}.tabcontentcorona {height: 400px;overflow-y: hidden;}

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Thông Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *