Home / Bóng Đá / Thông tin mới nhất HAGL và các đội V-League bao giờ đá lại, thi đấu tập trung
Thông tin mới nhất HAGL và các đội V-League bao giờ đá lại, thi đấu tập trung - 1

Thông tin mới nhất HAGL và các đội V-League bao giờ đá lại, thi đấu tập trung


HAGL và các đội bóng V-League đã đồng ý với phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2021 của công ty VPF.

Trong cuộc họp trực tuyến diễn ra vào sáng nay giữa VFF, VPF và 14 CLB của V-League, các đại diện lãnh đạo của CLB đã đồng ý với phương án tổ chức tập trung. Các địa điểm diễn ra là 9 cụm sân phía Bắc bao gồm: Thanh Hóa, Cẩm Phả (Quảng Ninh), Lạch Tray (Hải Phòng), Thiên Trường (Nam Định), Hàng Đẫy, Thanh Trì (Hà Nội). Việt Trì (Phú Thọ), Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, PVF đã được nhiều đội tán đồng. 

Thông tin mới nhất HAGL và các đội V-League bao giờ đá lại, thi đấu tập trung - 1

Thông tin mới nhất HAGL và các đội V-League bao giờ đá lại, thi đấu tập trung - 2

Cuộc họp trực tuyến về công tác tiếp tục tổ chức mùa giải V-League 2021

Đây là những địa phương đang không có, hoặc chịu ít ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Trong khi đó ở miền Trung và phía Nam, hầu hết các địa phương dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Phương án của VPF là vòng 13 V-League sẽ diễn ra vào ngày 31/7 trên 7 sân. Sau đó, các trận đấu thuộc giai đoạn hai cho các nhóm tranh vô địch (6 đội đầu bảng) và tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng) sẽ diễn ra cho đến ngày 23/8 ở cụm 9 sân phía Bắc. 

Một số đội như TP.HCM, HAGL, B. Bình Dương, Sài Gòn và Bình Định, bên cạnh việc đồng ý, đã nhắn nhủ VPF cân nhắc thêm khả năng tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung, nếu hình dịch Covid-19 được khống chế. 

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến cho rằng đề đảm bảo sự công bằng cho giải đấu, các đội phía Bắc có sân nhà sẽ phải thi đấu ở sân khác khi thi đấu tập trung. Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết, đây là cách để đảm bảo sự công bằng trên mọi mặt, từ chuyên môn đến tài trợ cho tất cả các đội tham dự. Đặc biệt là các đội từ miền Trung và miền Nam ra Bắc thi đấu. 

Hai đại diện lãnh đạo của TP.HCM và B. Bình Dương đề nghị VPF hỗ trợ toàn bộ về kinh phí khi các đội bóng từ miền Nam và miền Trung ra Bắc, bao gồm các hạng mục bao gồm các hạng mục như in ấn, biển quảng cáo, chi phí sân bãi, ăn ở khách sạn… 

Liên quan đến việc CLB Sài Gòn và B. Bình Dương có đề xuất VPF được tổ chức các trận trên sân nhà ở vòng đấu thứ 13 khi các đội này tiếp đón TP.HCM hay Thanh Hoá.

Tuy nhiên, đây là hai điểm nóng của dịch Covid-19, VPF sẽ đưa ra một mốc thời gian. Nếu qua thời gian đó, chính quyền địa phương đồng ý cho Sài Gòn FC và B. Bình Dương được tổ chức các trận trên sân nhà thì đề xuất của hai CLB được đáp ứng. Nhưng nếu không, các CLB này sẽ phải nhanh chóng tìm kiếm sân trung lập để giải quyết các trận thuộc vòng 13.

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty VPF cho rằng việc thay đổi hình thức tổ chức là điều không mong muốn, VPF cũng như các CLB đều sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với mục tiêu chung cho sự phát triển của các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước cũng như cho thành công chung của bóng đá Việt Nam, sự đồng lòng, đoàn kết của các CLB chắc chắn sẽ đem đến những kết quả tích cực.

Ngay sau cuộc họp ngày hôm nay, VPF sẽ báo cáo VFF về đề xuất phương án thi đấu tập trung, các phòng ban chuyên môn của VPF sẽ xây dựng các bộ tài liệu hướng dẫn triển khai việc thi đấu tập trung gửi đến các CLB.

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết BCH VFF sẽ quyết định để ngay khi tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát cũng như được sự cho phép của Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan, V-League được diễn ra trở lại.

V-League 2021
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch ở V-League 2021?
 Bình chọn

   Xem kết quả

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *