Home / Bóng Đá / “Ông trùm” Real Madrid bị phanh phui làm ăn mờ ám, nguy cơ bay ghế
"Ông trùm" Real Madrid bị phanh phui làm ăn mờ ám, nguy cơ bay ghế - 1

“Ông trùm” Real Madrid bị phanh phui làm ăn mờ ám, nguy cơ bay ghế


Báo chí TBN tiếp tục phơi bày hoạt động làm ăn bất chính của chủ tịch Real Madrid Florentino Perez.

  

Tên tuổi, hình ảnh của Chủ tịch CLB Real Madrid – ông Florentino Perez tràn ngập trên mặt báo Tây Ban Nha những ngày qua. Người đứng đầu của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trở thành tâm điểm của một vụ scandal tai tiếng, liên quan đến hàng loạt phát ngôn gây sốc của “Bố già” 74 tuổi này.

"Ông trùm" Real Madrid bị phanh phui làm ăn mờ ám, nguy cơ bay ghế - 1

"Ông trùm" Real Madrid bị phanh phui làm ăn mờ ám, nguy cơ bay ghế - 2

Chủ tịch Perez đang có nguy cơ mất ghế

Nhưng giờ đây, tính chất nghiêm trọng của vụ việc không còn nằm ở phát ngôn mà Perez nhắm vào các huyền thoại của CLB Real Madrid nữa. Tờ El Confidencial vừa tung ra những bằng chứng về một vụ việc mang tính chất trục lợi mà Chủ tịch Perez chính là “đạo diễn”.

Lâu nay, bên cạnh cương vị Chủ tịch CLB Real Madrid, Florentino Perez còn là một ông trùm trong lĩnh vực xây dựng. Theo El Confidencial, vị tài phiệt sinh năm 1947 đang làm việc với một nhóm cố vấn tài chính mật thiết, nhằm biến Tập đoàn xây dựng ACS của ông trở thành công ty vận hành các trạm thu phí cầu đường lớn nhất thế giới.

Có một điều dễ nhận ra, sự lớn mạnh của Tập đoàn xây dựng ACS của Perez có mối liên kết mật thiết với CLB Real Madrid, nhưng không phải theo kiểu cộng sinh, mà Real là “vật chủ” nuôi dưỡng cho ACS.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của ACS, tập đoàn của Chủ tịch Florentino Perez đạt mức lợi nhuận ròng là 574 triệu euro tính đến trước thời điểm bùng nổ đại dịch Covid-19. ACS có giá trị vốn hóa thị trường 8,4 tỷ euro. Và vụ sang sửa sân Bernabeu vừa qua được cho là một hợp đồng béo bở, giúp ACS giải quyết được rất nhiều vấn đề về tài chính.

Theo cáo buộc của El Confidencial, Tập đoàn xây dựng ACS đã nhận được những hợp đồng béo bở tại Mexico. Đổi lại, CLB Real Madrid cung cấp cho họ những tấm vé dự khán trên khu vực VIP và chế độ tiếp đón như của các lãnh đạo cấp cao CLB này khi Real Madrid đại chiến với AC Milan trong khuôn khổ Champions League mùa giải 2009/10.

Hai quan chức được nhắc đến thuộc về thành phần nội các của chính phủ cựu Tổng thống Felipe Calderon – người đảm trách nhiệm kỳ Tổng thống Mexico trong 6 năm, từ 2006 đến 2012. Họ được nêu tên là Georgina Kessel – người từng giữ chức Bộ trưởng bộ Năng lượng trong chính phủ của Calderon. Người thứ hai bị nghi ngờ có mối liên hệ mật thiết với hệ thống của Chủ tịch Perez và CLB Real Madrid, đó là Fernando Gómez-Mont Urueta – Bộ trưởng bộ Nội vụ Mexico trong cùng giai đoạn.

Nhưng không chỉ mình Florentino Perez được hưởng lợi, mà ngay cả cánh tay phải Fernando Fernandez Tapias – Phó chủ tịch thứ nhất của Real cũng vớ bẫm. Quan chức này sở hữu một công ty đóng tàu biển, và đã được tào điều kiện để thắng thầu dự án Pemex trị giá 200 triệu USD để xây dựng một đội tàu chở dầu mỏ cho M. Những chiếc tàu đầu tiên được bàn giao của dự án này được đóng tại một nhà máy đóng tàu Hàn Quốc, với 2 chiếc tàu 12 khoang dài 183 mét, dung tích 52.000 mét khối.

Hiện tại, phía Real Madrid nói chung và Chủ tịch Florentino Perez nói riêng chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào sau vụ cáo buộc này. Nhưng nếu không làm rõ được sự mập mờ trong các cáo buộc kể trên, rất có thể Chủ tịch Perez cũng như dàn cộng sự thân tín sẽ bị điều tra và quyền lực tại Real cũng sẽ bị lung lay.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *