Home / Bóng Đá / Nóng LĐBĐ Thái Lan tức giận vì HLV Nishino, muốn sa thải ngay lập tức
Nóng LĐBĐ Thái Lan tức giận vì HLV Nishino, muốn sa thải ngay lập tức - 1

Nóng LĐBĐ Thái Lan tức giận vì HLV Nishino, muốn sa thải ngay lập tức


Thông tin từ Siam Sports cho hay LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã hết kiên nhẫn với HLV Akira Nishino và đơn phương chấm dứt hợp đồng với ông này.

Theo đó, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung đang lên kế hoạch đưa một HLV người Thái Lan, đang làm việc ở Thai League 1 vào thế chỗ HLV Nishino, đồng thời gửi một đề nghị thanh lý hợp đồng tới chiến lược gia người Nhật Bản. Nên biết, hợp đồng của ông Nishino ở các đội tuyển Thái Lan còn thời hạn tới tháng 1/2022.

Nóng LĐBĐ Thái Lan tức giận vì HLV Nishino, muốn sa thải ngay lập tức - 1

Nóng LĐBĐ Thái Lan tức giận vì HLV Nishino, muốn sa thải ngay lập tức - 2

Thông tin về liên quan đến HLV Nishino trên Siam Sports

“Lãnh đạo liên đoàn nhận thức được cuộc khủng hoảng niềm tin nơi người hâm mộ bóng đá Thái Lan. FAT muốn cải thiện tình hình đội tuyển và khôi phục niềm tin của cổ động viên”, tờ Siam Sports dẫn lời từ nội bộ liên đoàn.

Được biết, LĐBĐ Thái Lan muốn trao cho HLV mới một hợp đồng 2 năm, có những điều khoản cụ thể với mục tiêu chung là phục hưng bóng đá Thái Lan. FAT yêu cầu người kế nhiệm phải có năng lực, phải được tin tưởng và đặc biệt là “phải có sự công nhận trong giới bóng đá”.

Trước đó vào ngày 24/6, FAT bất ngờ chỉ định trợ lý HLV Anurak Srikerd tạm nắm quyền ở ĐT Thái Lan để đảm bảo công việc khi ông Nishino vắng mặt. Thời gian qua, truyền thông Thái Lan cho hay phía Liên đoàn nước này không liên lạc được với Nishino, sau khi ông này trở về Nhật Bản để “giải quyết công việc cá nhân” sau vòng loại World Cup 2022.

Siam Sports cho hay FAT muốn “thay máu” toàn bộ ban huấn luyện tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, loại bỏ ê kíp cũ của ông Nishino. Thái Lan cũng không muốn giữ lại Giám đốc Kỹ thuật Carles Romagosa. Ông Romagosa là chủ nhiệm của hệ thống đào tạo Ekkono từ Tây Ban Nha, được liên kết để đào tạo cầu thủ trẻ cho bóng đá Thái Lan suốt gần 3 năm qua.

Nếu Nishino bị sa thải, LĐBĐ Thái Lan coi như thừa nhận thất bại ở một bản hợp đồng đắt giá. Vị chiến lược gia người Nhật Bản đến với bóng đá Thái Lan từ tháng 6/2019 với mức đãi ngộ cao kỷ lục ở khu vực Đông Nam Á (gần 1 triệu USD/năm) nhưng không tạo ra nhiều cải tổ cho nền bóng đá nước này.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *