Home / Bóng Đá / Khốn khổ Barca hoãn gia hạn Messi, không đăng ký được Aguero – Depay vì nửa tá SAO ăn bám
Khốn khổ Barca hoãn gia hạn Messi, không đăng ký được Aguero - Depay vì nửa tá SAO ăn bám - 1

Khốn khổ Barca hoãn gia hạn Messi, không đăng ký được Aguero – Depay vì nửa tá SAO ăn bám


Các ngôi sao của Barcelona không có ý định rời Nou Camp, ngay cả khi họ bị đầy ải trên băng ghế dự bị. Mức lương cao chót vót mà đội bóng xứ Catalunya đang chi trả là động lực để đám sao số “chơi lầy”.

  

Dàn sao Barca “chơi lầy”

Sau khi đón Sergio Aguero, Eric Garcia và Memphis Depay, CLB Barcelona bắt đầu tiến hành thanh lý các ngôi sao không còn nằm trong kế hoạch. Tuy nhiên, nỗ lực của Chủ tịch Joan Laporta vướng phải những cản trở không hề dễ chịu. Và kế hoạch cắt giảm chi tiêu của đội bóng xứ Catalunya đứng trước những thử thách lớn.

Khốn khổ Barca hoãn gia hạn Messi, không đăng ký được Aguero - Depay vì nửa tá SAO ăn bám - 1

Khốn khổ Barca hoãn gia hạn Messi, không đăng ký được Aguero - Depay vì nửa tá SAO ăn bám - 2

3 ngôi sao Aguero, Depay và Garcia có nguy cơ ngồi ngoài ở Barca

Theo kế hoạch ban đầu, Chủ tịch Laporta muốn cắt giảm ít nhất 200 triệu euro hóa đơn tiền lương, thưởng và lót tay. Quỹ lương của đội bóng này đang phình to đến nỗi đội bóng xứ Catalunya sẽ không thể đăng ký thi đấu cho các bản hợp đồng mới như Sergio Aguero, Memphis Depay hay Eric Garcia mặc dù tất cả họ đều đến theo dạng miễn phí.

Tờ Goal cho hay, muốn điền 3 tân binh này vào đội hình thi đấu tại La Liga mùa giải 2021/22, Barcelona buộc lòng phải thanh lý một lượng lớn ngôi sao. Lý do là bởi quỹ lương của đội bóng này đã chạm đến mức kịch trần theo quy định của giải đấu số 1 Tây Ban Nha. Vậy nên, Barca cần thanh lý số lượng cầu thủ đủ để mức lương của họ tương ứng với chế độ đãi ngộ mà bộ ba Aguero, Depay và Garcia nhận được.

Vấn đề ở chỗ, các ngôi sao hiện tại của Barcelona không hề có ý định nhường chỗ cho người mới. Tờ El Mundo cho hay các cầu thủ hiện nằm trong danh sách thanh lý của Chủ tịch Laporta bao gồm Philippe Coutinho, Miralem Pjanic, Samuel Umtiti và Ousmane Dembele, nhưng tất cả đều kiên quyết không ra đi. Nếu Barca làm căng và vi phạm các điều khoản trong hợp đồng, họ sẵn sàng đưa đội bóng này ra Tòa án Thể thao để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Chủ tịch Laporta khốn khổ

Những cầu thủ kể trên không ngại phải dự bị, thậm chí bị đầy ải xuống đội trẻ. Đại dịch Covid-19 khiến họ khó tìm được bến đỗ mới mà vẫn đảm bảo được mức lương thưởng như tại Barcelona. Vậy nên, Coutinho, Pjanic, Umtiti hay Dembele sẵn sàng kéo bè kết cánh để chống lại giới thượng tầng chỉ với một mục tiêu là tiếp tục được ở lại và hưởng lương “trên trời”.

Umtiti, Coutinho hay Pjanic nằm trong diện cần thanh lý của Barca

Theo tờ El Mundo, mức lương của bộ đôi Dembele – Umtiti lúc này cùng là 12 triệu euro/mùa, cao thứ 6 tại sân Nou Camp. Trong khi đó, chế độ đãi ngộ của Coutinho dù đã giảm xuống 8,5 triệu euro/mùa nhưng vẫn lọt tốp các cầu thủ hưởng lương cao. Tương tự là trường hợp của Pjanic (8,4 triệu euro/mùa).

Barcelona đã rất thành công trong việc thuyết phục các tân binh Aguero, Depay và Garcia nhận lương thấp hơn so với khả năng họ được hưởng ở một đội bóng khác. Ví dụ, Aguero chỉ nhận được chế độ đãi ngộ 6 triệu euro tại Nou Camp, tức giảm tới 17 triệu euro so với khi còn khoác áo Man City. Tuy nhiên với những Coutinho, Pjanic, Dembele hay Umtiti, Chủ tịch Laporta chưa có biện pháp nào giải quyết triệt để.

Có lẽ Barcelona sẽ phải học MU khi giải quyết trường hợp của Alexis Sanchez. “Quỷ đỏ” chấp nhận để ngôi sao người Chile ra đi miễn phí để dễ bề đàm phán lương thưởng với đội bóng mới Inter Milan. Bên cạnh đó, MU còn phải lót tay thêm tiền mới mong tống tiễn được ngôi sao không còn nằm trong kế hoạch của mình.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *