Home / Bóng Đá / Hiểu lầm về thời điểm bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022
Hiểu lầm về thời điểm bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 - 1

Hiểu lầm về thời điểm bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022


LĐBĐ châu Á (AFC) ra thông báo việc xếp hạt giống 12 đội tuyển tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ dựa trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6.

  

Đêm qua và rạng sáng (16-6), lượt trận cuối cùng vòng bảng vòng loại thứ hai World Cup đã diễn ra trên khắp các sân cỏ châu Á.

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, 7 đội dẫn đầu 8 bảng (trừ chủ nhà World Cup 2022 Qatar) cùng 5 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất sẽ giành 12 suất đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.

Hiểu lầm về thời điểm bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 - 1

Hiểu lầm về thời điểm bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 - 2

Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vào giai đoạn cuối cùng vòng loại World Cup. ẢNH: ANH THỎA

Kết quả chung cuộc, 12 đội tuyển giành vé đi tiếp gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Iraq, Saudi Arabia, Úc, Trung Quốc, UAE, Syria, Oman, Lebanon và Việt Nam. Buổi lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 1-7.

Các đội xếp hạt giống sẽ dựa trên bảng xếp hạng LĐBĐ thế giới (FIFA) được công bố vào ngày 18-6. 12 đội tuyển sẽ chia làm 2 bảng, mỗi bảng 6 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé chính thức tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar.

Hai đội đứng thứ ba mỗi bảng sẽ đá play-off với nhau chọn ra một đội tiếp tục đá play-off với khu vực khác. Từ đó mới xác định chiếc vé còn lại dự VCK World Cup 2022.

Iran… ẢNH: AFC

Trước đó, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, buổi lễ bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 diễn ra vào ngày 24-6 và các đội hạt giống dựa trên bảng xếp hạng FIFA tháng 5.

Nhiều phương tiện truyền thông dựa vào bảng xếp hạng FIFA tháng 5 để xếp hạt giống các đội tuyển gồm nhóm 1 là Nhật Bản và Iran, nhóm 2 là Hàn Quốc và Úc, nhóm ba là Saudi Arabia và Iraq, nhóm 4 là UAE và Trung Quốc, nhóm 5 là Syria và Oman, nhóm 6 là Việt Nam và Lebanon.

Tuy nhiên, thông tin này là không chính xác. Bảng xếp hạng FIFA tháng 6 sẽ được công bố vào ngày 18-6 và AFC sẽ dựa vào kết quả này để phân ra 6 nhóm hạt giống cho buổi lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 được tổ chức ngày 1-7.

… và Nhật Bản là hai đội mạnh nhất châu Á dựa trên bảng xếp hạng FIFA. ẢNH: AFC

Theo dự kiến, sẽ không có sự xáo trộn lớn ở các vị trí trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6 so với tháng 5. Vì thế, nhiều khả năng, 6 nhóm hạt giống như trên sẽ không có sự thay đổi.

Thông báo trên nêu rõ, “Mọi sự chú ý bây giờ sẽ chuyển sang lễ bốc thăm vòng loại AFC châu Á – Vòng loại cuối cùng của đường đến Qatar sẽ được tổ chức vào ngày 1-7-2021, với 12 ứng viên hàng đầu châu Á được bốc thăm vào hai bảng, mỗi bảng 6 đội. Việc xếp hạt giống sẽ dựa trên bảng xếp hạng FIFA dành cho các đội châu Á được công bố đặc biệt vào ngày 18-6-2021”.

Thông báo thời điểm bốc thăm nằm ở phần cuối bài viết về phát biểu của chủ tịch AFC Shaikh Salman. 

Chủ tịch AFC, Shaikh Salman chia sẻ sau khi vòng loại thứ hai World Cup 2022 kết thúc, “Thay mặt cho đại gia đình bóng đá châu Á, tôi muốn chúc mừng các đội đã thể hiện chất lượng và sự ổn định đáng kinh ngạc để giành lấy 12 suất tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 cũng như AFC Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.

Các trận đấu diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt và đầy thử thách. Lần đầu tiên, chúng tôi quyết định tổ chức các trận đấu vòng loại ở các địa điểm tập trung (do dịch COVID-19) như là một phần cam kết vững chắc của chúng tôi là đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc cho các đội, cầu thủ, quan chức và tất cả các bên liên quan.

Đó là quyết định táo bạo nhưng cần thiết trong hoàn cảnh khó khăn. Nhưng bằng sự phối hợp tuyệt vời, chúng tôi vui mừng ghi nhận các thành viên gia đình AFC đã thực hiện đúng cam kết của mình.

Tôi phải cám ơn tất cả các liên đoàn thành viên đăng cai tập trung vì cam kết đáng kinh ngạc của họ, cũng như tất cả các đội tham gia giải. Tôi tự tin rằng vòng loại châu Á AFC – Đường đến Qatar sẽ mang đến những khoảnh khắc hấp dẫn. Tôi chúc 12 đội đạt được nhiều thành công”.

12 đội tuyển giành vé dự Asian Cup 2023 và vòng loại cuối cùng WOrld Cup 2022. ẢNH: AFC

12 đội tuyển vừa giành vé dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á cũng chính thức giành 12 suất dự Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *