Home / Bóng Đá / ĐT Việt Nam và 11 anh hào lọt vào vòng cuối vòng loại World Cup: Gồm những ai?
ĐT Việt Nam và 11 anh hào lọt vào vòng cuối vòng loại World Cup: Gồm những ai? - 1

ĐT Việt Nam và 11 anh hào lọt vào vòng cuối vòng loại World Cup: Gồm những ai?


Không có được kết quả thuận lợi trước UAE ở lượt đấu cuối, song ĐT Việt Nam vẫn có suất lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

  

2 bàn thắng của Việt Nam vào lưới UAE

Thất bại của Jordan trước Australia giúp số phận của ĐT Việt Nam được định đoạt khi trận đấu với UAE còn chưa kết thúc. Khi phải so thành tích giữa các đội nhì bảng, đội bóng của HLV Park Hang Seo trội hơn 3 đội Tajikistan, Lebanon và Jordan, do đó lọt vào nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất trong bảng xếp hạng 8 đội nhì bảng và đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam và 11 anh hào lọt vào vòng cuối vòng loại World Cup: Gồm những ai? - 1

Tinh thần quyết đấu giúp Việt Nam suýt cầm chân UAE

Việt Nam và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất là Trung Quốc, Oman, Iraq và Lebanon sẽ cùng 7 đội đầu bảng là Syria, Australia, Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản, Hàn Quốc và UAE tham dự vòng loại cuối cùng.

12 đội bóng này sẽ chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn hai lượt sân nhà – sân khách để tìm ra 4 đội nhất nhì tiến thẳng vào vòng bảng VCK World Cup 2022. Hai đội xếp thứ ba ở mỗi bảng sẽ đối đầu để chọn ra đội vào chơi trận play-off liên châu lục, xác định chiếc vé còn lại dự vòng bảng World Cup.

12 đội bóng tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Vòng loại thứ hai là nơi quy tụ các đội bóng hàng đầu châu Á, trong đó nền bóng đá Tây Á góp nhiều đại diện nhất, với Iran, Saudi Arabia, Iraq, UAE, Syria, Oman và Lebanon. Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc là các đại diện từ Đông Á, Việt Nam là gương mặt duy nhất từ Đông Nam Á, còn lại là Australia.

HLV Park Hang Seo đứng trước cơ hội đối đầu đội bóng quê hương Hàn Quốc ở vòng loại thứ ba. Nhật Bản cũng là đối thủ mà Việt Nam từng gây khó dễ ở Asian Cup 2019. Ngoài ra, Việt Nam còn có thể gặp lại UAE. Bên cạnh đó, một màn tỉ thí với đội láng giềng Trung Quốc cũng sẽ mang đến nhiều sự hào hứng.

Theo quy định chọn đội hạt giống, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ chia thành 6 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 2 đội, dựa vào thứ hạng trên BXH FIFA tháng 5/2021. Theo đó, Việt Nam sẽ ở nhóm 6 cùng Lebanon và đứng trước nguy cơ rơi vào “bảng tử thần”.

Thể thức chia nhóm hạt giống ở vòng loại thứ ba

Tất nhiên, chúng ta sẽ mong tránh được càng nhiều đội đầu bảng càng tốt. Trong khi những đại diện ở nhóm 1 (Nhật Bản, Iran) và nhóm 2 (Hàn Quốc, Australia) không quá khác biệt về trình độ, thì hy vọng ở những lá thăm may rủi sẽ nằm ở nhóm 3 (Saudi Arabia, Iraq), nhóm 4 (UAE, Trung Quốc) và nhóm 5 (Syria, Oman). Kịch bản tệ nhất với Việt Nam là rơi vào bảng đấu với Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, UAE, Syria.

Với việc có lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng cuối vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam được kỳ vọng tạo nên bất ngờ. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách thẳng thắn, cơ hội khả dĩ nhất với đội bóng của chúng ta là tranh vị trí thứ 3 để bước vào các trận play-off.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *