Home / Bóng Đá / ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan
ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan - 1

ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan


Dư luận Trung Quốc có những phản ứng trái chiều với việc cùng bảng Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

  

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và chung bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Không có bảng đấu nào là dễ ở vòng loại thứ 3 này và ở bảng B chỉ có Oman và Việt Nam là chưa từng dự World Cup, nhưng gặp Oman lẫn Trung Quốc vẫn được xem là một thời cơ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan - 1

ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan - 2

Tiêu đề của tờ báo điện tử 163, bày tỏ sự mừng rỡ khi Trung Quốc không cùng bảng với Hàn Quốc & Iran

Dư luận Trung Quốc không những rất quan tâm tới động thái từ báo chí Việt Nam với lễ bốc thăm mà còn biết được đa số ý kiến hy vọng ĐT Việt Nam sẽ chung bảng với họ, và ngay sau lễ bốc thăm báo giới nước này đã có những phản ứng khác nhau về kết quả dù phần lớn tỏ ra lạc quan.

Trên trang thể thao 163, nhà báo Pan Weili lo lắng rằng đây là bảng đấu khó cho Trung Quốc bởi Việt Nam cũng có thể gây khó dễ. “Tôi rất tò mò về Oman và Việt Nam bởi họ có những sự tiến bộ kết quả đáng chú ý gần đây, trong khi các đối thủ còn lại của bảng đấu đều có thể xem là mạnh hơn chúng ta”, nhà báo này bình luận.

Nhà báo Xiao Zhe của tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh thì đánh giá: “Tránh được Iran và Hàn Quốc, những đối thủ chúng ta đã luôn gặp khó khăn, là một điều tốt. Nhưng không có nghĩa là những đội kia yếu, thậm chí tôi không hẳn lạc quan nếu chúng ta gặp phải những đội biết chơi bóng có độ quái cao như Việt Nam”.

Tờ điện tử Sina điểm qua thành tích đối đầu với các đội cùng bảng của Trung Quốc: “Từng thắng Việt Nam & Oman, chưa từng thắng Nhật Bản”

Shen Wei của tờ Nhật báo Thiên Tân viết: “Đội tuyển Việt Nam vào được tới vòng này đã là rất sung sướng cho họ và tôi e rằng họ có thể làm nên bất ngờ. Nhưng tôi tin chúng ta đủ sức quật ngã họ, hơn nữa việc vào bảng đấu không có Hàn Quốc là điều mừng”.

Tuy nhiên không hẳn các fan có chung quan điểm như giới truyền thông. Phần bình luận của tờ thể thao 163 đầy rẫy những đánh giá cho rằng Trung Quốc sẽ không thể vào top 3, và một số cho rằng Oman thực tế mạnh hơn Syria. Một độc giả bình luận: “Ngoại trừ Nhật Bản thì đội nào chúng ta cũng có thể thắng, nhưng đội nào cũng có thể hòa hoặc thắng tối thiểu chúng ta và gần đây chúng ta đã trải qua quá nhiều trận đấu như vậy rồi”.

Một độc giả trên tờ Sina chỉ ra rằng bóng đá Trung Quốc chỉ thắng Việt Nam “trước thời đại bóng đá kim tiền”, còn từ sau đó chỉ hòa 1-1 năm 2014 (giải U19 châu Á)

Trong khi đó trên báo điện tử Sina các độc giả nghĩ lúc này việc nhập tịch cũng chưa chắc giúp tuyển Trung Quốc có kết quả tốt. “Trước thời đại bóng đá kim tiền (chỉ giai đoạn bóng đá Trung Quốc chưa bùng nổ về chi tiêu) chúng ta toàn thắng Việt Nam, nhưng từ sau đó kết quả tốt nhất chỉ là trận hòa 1-1 ở lứa U19 hồi 2014”, một độc giả từ Sơn Đông viết.

Độc giả tên Danny Fang bình luận trên Sina rằng ĐT Trung Quốc hiện tại chưa chắc thắng được Việt Nam

Một độc giả tên Danny Fang từ Quảng Châu viết: “Đội tuyển quốc gia hiện tại chưa chắc sẽ thắng Việt Nam đâu! Khi họ đã là một trong top 12 đội thì chứng tỏ họ đã có trình độ rồi. Đừng dùng con số từ 10-20 năm trước hay phát triển kinh tế ra để biện luận cho chênh lệch trình độ thể thao”.

ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam có thể giành được thành tích thế nào ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á?
 Bình chọn

   Xem kết quả

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *