Home / Bóng Đá / Đội tuyển VN được FIFA ca ngợi nhưng ‘CĐV bàn phím’ lại đang ‘giết’ đội tuyển
Đội tuyển VN được FIFA ca ngợi nhưng 'CĐV bàn phím’ lại đang ‘giết’ đội tuyển - 1

Đội tuyển VN được FIFA ca ngợi nhưng ‘CĐV bàn phím’ lại đang ‘giết’ đội tuyển


Trọng tài chính trận Việt Nam – UAE, ông Ali Sabah Adday Al-qaysi (Iraq) sau trận đấu đã bị rất nhiều tài khoản từ Việt Nam tấn công trang cá nhân của ông và thậm chí doạ giết. Đây không phải là lần đầu các “CĐV bàn phím’ tấn công hăm doạ trọng tài.

  

Không biết trọng tài này có báo cáo lên FIFA hay không nhưng việc ông chia sẻ trên mạng xã hội về việc ông bị tấn công, bị doạ bắt và cả doạ giết thì rõ ràng là sự việc đã đi quá xa một trận bóng đồng thời phần nào ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển Việt Nam nói riêng.

Một trang mạng đã thống kê ngay sau khi kết thúc hiệp 1 mà Việt Nam bị dẫn trước 2-0 trong đó có một quả phạt 11 mét thì nhiều CĐV Việt Nam đã đưa từ khóa Ali Sabah Adday lên top và ồ ạt tấn công Facebook của vị trọng tài người Iraq đang làm nhiệm vụ.

Đội tuyển VN được FIFA ca ngợi nhưng 'CĐV bàn phím’ lại đang ‘giết’ đội tuyển - 1

Trọng tài Ali Sabah thông báo việc bị ‘CĐV Việt Nam’ chửi bới và doạ giết

Tấn Trường và trọng tài Ali Sabah 

Facebook của trọng tài này lúc đấy đã tăng từ gần 2K follower lên gần 7K chỉ trong vòng vài phút và từ 1K like đã tăng lên vài chục nghìn react với đa số là phẫn nộ rồi cứ thế tăng nhanh lên theo từng giây.

Sự việc sau đó còn tồi tệ hơn khiến chính trọng tài này sau đó đã phải lên tiếng. Ông không dùng từ CĐV Việt Nam mà đề cập là nhiều bình luận của người Việt Nam vào trang cá nhân ông chửi bới, doạ nạt và còn đòi giết ông. Đồng thời còn lên tiếng rằng ông cần cơ quan pháp luật giúp ông giải quyết việc này.

Đây không phải là lần đầu trọng tài bắt trận đấu liên quan đến đội Việt Nam bị tấn công hăm doạ và bị chửi bới bởi nhiều từ ngữ thô tục. Trước đó, trong tài bắt trận Việt Nam – Indonesia cũng bị ném đá không thương tiếc và bị chửi bới sau trận thua đậm 0-4 của Indonesia. Trận Việt Nam – Malaysia cũng thế nhưng mũi dùi lại chuyển sang cả CĐV lẫn LĐBĐ Malaysia đến độ Liên đoàn này phải tạm thời chặn những IP đến từ Việt Nam.

Hình ảnh đội tuyển Việt Nam chơi một thứ bóng đá rất Fair Play tạo ấn tượng lớn trong khu vực và cả sự quan tâm động viên của FIFA. Đó là bước chuyển lớn tạo nên cú hích cho sự phát triển về nhiều mặt của bóng đá Việt Nam và nhiều mặt khác tác động đến. Tuy nhiên đáng buồn là số đông bị cho là CĐV Việt Nam đang làm hoen ố đi hình ảnh của cầu thủ thứ 12 làm mất đi tinh thần Fair Play cần có của một nền bóng đá.

Trong khi FIFA hết lời khen ngợi đội tuyển và bóng đá Việt Nam thì một nhóm  đông ‘CĐV bàn phím’ lại khiến giới bóng đá khu vực ngao ngán

Qua sự việc trên, chúng tôi đã liên lạc với những nhà làm bóng đá Việt Nam thì được biết đó cũng là sự đau đầu khi VFF chỉ biết kêu gọi chứ không quản lý được các ‘CĐV bàn phím’ cứ có thói quen điều gì hơi bất bình là áo ạt tấn công ‘đối thủ’.

Được biết vừa rồi LĐBĐ Malaysia cũng rất phàn nàn về cộng đồng mạng xưng là CĐV Việt Nam tấn công cả bóng đá Malaysia với những lời lẽ khiêu khích, thô tục và phía LĐBĐ Malaysia cũng đá báo lên AFC về hiện tượng trên.

Đội tuyển Việt Nam đang được ca ngợi bởi lối chơi đẹp và cách ứng xử trên sân. Điều đó rất cần sự đồng bộ của những người hâm mộ đồng hành cổ vũ đội tuyển một cách có văn hoá để hình ảnh Fair Play đấy được song hành cả ở đội tuyển lẫn cầu thủ thứ 12 là CĐV.

Thật nguy hiểm khi chính những CĐV chân chính của bóng đá Việt Nam khi nghe đến trường hợp xấu xí trên của một nhóm trên cộng đồng mạng thích tấn công trọng tài hay cầu thủ đội bạn nói rằng ‘Chắc chắn đó không phải là CĐV Việt Nam chân chính vì CĐV Việt Nam luôn làm đẹp cho bóng đá Việt Nam chứ không để lại những di chứng xấu xí, thô tục mà trọng tài Ali Sabah Adday Al-qaysi vừa ‘báo cáo’ với cả làng bóng khu vực.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *