Home / Bóng Đá / Đối thủ Tây Á chơi lớn, tuyển Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup
Đối thủ Tây Á chơi lớn, tuyển Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup - 1

Đối thủ Tây Á chơi lớn, tuyển Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup


Nếu Saudi Arabia giành được quyền đăng cai World Cup 2030 thì tuyển Việt Nam sẽ sáng cửa tham dự giải đấu lớn nhất thế giới.

  

Theo The Athletic, LĐBĐ Saudi Arabia mới đây đã trình làng một “nhiệm vụ lịch sử” khi quyết tâm giành suất đồng đăng cai World Cup 2030 với Italia.

Cụ thể, công ty Boston Consultancy Group của Mỹ được cho là đang giúp đỡ đại diện đến từ Tây Á trong chiến lược cố gắng giành quyền tham dự World Cup 2030.

Đối thủ Tây Á chơi lớn, tuyển Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup - 1

Đối thủ Tây Á chơi lớn, tuyển Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup - 2

Đội tuyển Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030.

Nếu như quốc gia Tây Á giành quyền đăng cai World Cup 2030, cơ hội dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới của tuyển Việt Nam càng sáng sủa.

Cụ thể, kể từ World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ (Mỹ, Canada và Mexico) thì số đội tham dự sẽ tăng lên từ 32 lên 48.

Suất dành cho các đội Châu Á sẽ tăng từ 4,5 lên 8,5. Và nếu Saudi Arabia là chủ nhà World Cup 2030, châu Á sẽ chắc chắn có thêm 1 suất tại giải đấu sau đây 9 năm.

Ngoài 4 đội tuyển là Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc và Australia là những người luôn chắc suất tham dự World Cup thì 4,5 suất còn lại của châu Á sẽ là cuộc cạnh tranh của UAE, Qatar, Iraq, Trung Quốc, Syria, Oman, Lebanon, Việt Nam…

Tuy nhiên, đó là câu chuyên của tương lai còn trước mắt đội tuyển Việt Nam sẽ là vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nơi mà Saudi Arabia cũng đang chính là đối thủ của chúng ta ở bảng B.

Ở một diễn biến khác, mới đây trang thống kê xác suất bóng đá We Global Football đã đưa ra những phép tính của mình về các tấm vé đi tiếp của các đội tại khu vực châu Á.

Xác suất vượt qua vòng loại thứ 3 World của các đội tuyển châu Á

Theo các phép tính của trang này, 4 đội đang có xác suất cực lớn để vào thẳng World Cup 2022 bao gồm Nhật Bản (83,92%), Iran (82%), Hàn Quốc (79,92%), Australia (61,40%).

Cũng theo We Global Football, 4 đội đang có xác suất bị loại cao nhất bao gồm Lebanon (91,48%), Trung Quốc (85,96%), Việt Nam (83,08%) và Syria (82,96%).

Theo lịch, ngày 2/9, tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trên sân Saudi Arabia.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *