Home / Tin Trong Ngày / Clip: Nước sạch thành phố bất ngờ đục ngầu, tanh mùi bùn sau cơn mưa lớn
Clip: Nước sạch thành phố bất ngờ đục ngầu, tanh mùi bùn sau cơn mưa lớn - 1

Clip: Nước sạch thành phố bất ngờ đục ngầu, tanh mùi bùn sau cơn mưa lớn

Clip: Nước sạch thành phố bất ngờ đục ngầu, tanh mùi bùn sau cơn mưa lớn

Sau cơn mưa lớn, nhiều hộ dân sinh sống ở thành phố Lào Cai phản ánh, nước sạch chuyển màu vàng, đục ngầu và bốc mùi tanh.

Mới đây, theo phản ánh của một số người dân ở phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai), tối qua (21/3), nước của nhiều hộ dân ở trên một số tuyến đường như: Trần Đại Nghĩa, Điện Biên, Nguyễn Khuyến, Nhạc Sơn… bất ngờ chuyển đục, tanh mùi bùn khiến người dân không có nước sạch sử dụng.

Chị Hải Tuyên chia sẻ, khoảng 23 giờ tối qua, chị mở nước chuẩn bị đi tắm thì thấy nước đục ngầu và có mùi tanh. Thấy vậy, chị không dám tắm nữa vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cùng cảnh ngộ, chị Nguyễn Tâm cũng bức xúc vì nước đục khiến gia đình chị không có nước đánh răng, rửa mặt. Đặc biệt, con chị bị cận nên cháu rửa mặt xong mới biết nước bẩn.

Một số người dân cho hay, sáng sớm nay (22/3), nước vẫn có màu đục, mùi tanh bốc lên. Đến khoảng 8-9h sáng thì nước đã trong trở lại nhưng vẫn có mùi.

Clip: Nước sạch thành phố bất ngờ đục ngầu, tanh mùi bùn sau cơn mưa lớn - 1

Nước sạch ở thành phố Lào Cai chuyển màu đục ngầu, bốc mùi tanh sau cơn mưa lớn.

Lý giải về sự cố trên, ông Đặng Văn Thám – Giám đốc Chi nhánh Cấp nước số 1 thành phố Lào Cai xác nhận có việc nước sinh hoạt của nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố Lào Cai bị vẩn đục.

“Hiện tượng này do tối 21/3, trên địa bàn có mưa lớn gây sạt đất dẫn đến gãy đường ống phi 400mm cấp nước sạch cho người dân. Một lượng bùn, đất đã chui vào ống gây đục nước.

Sau khi sự cố gẫy đường ống xảy ra, ngay trong đêm, đơn vị đã chỉ đạo khắc phục, huy động lực lượng đóng van truyền và xả các van xả cặn, đồng thời tiến hành hàn vá lại đường ống bị gãy.

Tuy nhiên, do khu vực ảnh hưởng rộng, đến sáng 22/3, một số địa điểm nước vẫn có hiện tượng vẩn đục. Chi nhánh vẫn tiếp tục triển khai công tác khắc phục sự cố để đảm bảo việc cấp nước cho người dân diễn ra bình thường”, ông Thám cho hay.

Giám đốc Chi nhánh Cấp nước số 1 thành phố Lào Cai cũng mong khách hàng thông cảm, chia sẻ với sự cố nói trên. Đồng thời, đề nghị khách hàng thường xuyên kiểm tra, vệ sinh hệ thống ống và téc nước của gia đình để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt.

Thông Tin admin

Tin Nổi Bật Khác

Đề nghị Ban Bí thư khai trừ ông Tất Thành Cang ra khỏi Đảng - 1

Đề nghị Ban Bí thư khai trừ ông Tất Thành Cang ra khỏi Đảng

Đề nghị Ban Bí thư khai trừ ông Tất Thành Cang ra khỏi Đảng Ủy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *