Home / Bóng Đá / Choáng MU và “Big 5” Ngoại hạng Anh sẽ tái khởi động Super League
Choáng MU và “Big 5” Ngoại hạng Anh sẽ tái khởi động Super League - 1

Choáng MU và “Big 5” Ngoại hạng Anh sẽ tái khởi động Super League


Nhóm 6 câu lạc bộ hàng đầu nước Anh có vẻ như vẫn chưa từ bỏ ý định khởi tạo giải đấu ly khai Super League.

   

Man City, MU, Liverpool, Arsenal, Tottenham và Chelsea đều đã rút khỏi Super League trong vòng 72 giờ kể từ khi giải đấu công bố thành lập. 6 đội bóng hàng đầu của Ngoại hạng Anh đã xin lỗi, chấp nhận án phạt từ và cam kết sẽ không tái gia nhập giải đấu ly khai này.

Choáng MU và “Big 5” Ngoại hạng Anh sẽ tái khởi động Super League - 1

6 “ông lớn” Ngoại hạng Anh vẫn tơ tưởng Super League?

Được biết 6 CLB nói trên đã bị phạt tổng cộng 22 triệu bảng hồi đầu tháng này, đồng ý nộp thêm 25 triệu bảng mỗi đội và mất 30 điểm nếu có bất kỳ hành vi kết nối trở lại với Super League.

Tuy nhiên, tờ The Times cho biết, nhóm “Big 6” vẫn là cổ đông của một công ty mẹ có trụ sở tại Tây Ban Nha. Các nguồn tin từ công ty này khẳng định “không có cơ chế” nào cho thấy 6 đội bóng nói trên đã rút lui và Super League chắc chắn sẽ tái khởi động.

“Chủ sở hữu các CLB biết rõ đây không phải là kết thúc, nó chỉ mới là khởi đầu”, nguồn tin cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại, dù là năm nay hay năm sau. Đó là lực hấp dẫn về tài chính. Bóng đá không thể tồn tại với những gì đang xảy ra hiện tại.

Chúng tôi tin rằng mình sẽ thắng trong cuộc đấu trí này, dựa trên những tiền lệ của các môn thể thao khác. Nó sẽ mở đường cho Super League để sau cùng có thể tái khởi động giải đấu trong một mô hình đã được tinh chỉnh”.

Hiện Real Madrid, Juventus và Barcelona là 3 đội chưa rút khỏi Super League. Họ lên án UEFA, cho rằng cơ quan này đang vi phạm luật cạnh tranh khi độc quyền tổ chức các giải đấu. Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid liên tục khẳng định rằng 12 câu lạc bộ ủng hô dự án này đều đã có “hợp đồng ràng buộc”.

UEFA từng đệ đơn kiện Real, Juventus và Barca lên Tòa án Thể thao ở Thụy Sỹ nhưng Bộ Tư pháp nước này tuyên bố không đủ cơ sở để đưa ra án phạt. Các đội bóng này sẽ không phải chịu án phạt nào, đồng thời vẫn góp mặt ở Champions League 2021/22 theo vị trí đã giành được tại giải quốc nội.

Trong khi đó, Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid là 3 đội bóng rút lui sớm nhất, tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ tại Ngoại hạng Anh. Các phát ngôn từ Arsenal và MU sau đó đều cho hay họ đã “nhận thức được tính nguy hại của Super League và hứa sẽ không tái phạm”.

5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, UEFA và FIFA cũng đưa ra cảnh báo đanh thép tới các CLB vẫn còn tơ tưởng ý định với Super League, rằng họ sẽ bị cấm tham dự các giải đấu quốc nội, còn cầu thủ nào tham dự Super League sẽ không được thi đấu ở các giải do UEFA và FIFA tổ chức.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *