Home / Bóng Đá / Các đội cùng bảng ĐT Việt Nam giật mình: Trung Quốc đá với 10 cầu thủ nhập tịch
Các đội cùng bảng ĐT Việt Nam giật mình: Trung Quốc đá với 10 cầu thủ nhập tịch - 1

Các đội cùng bảng ĐT Việt Nam giật mình: Trung Quốc đá với 10 cầu thủ nhập tịch


ĐT Trung Quốc vừa nhập tịch cho tiền đạo Alan Kardec nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là tin không hề dễ chịu với cả một “cường quốc” bóng đá châu Á như Nhật Bản.

Theo thông tin từ báo giới Trung Quốc, chính quyền Thâm Quyến đã hoàn tất thủ tục nhập tịch cho tiền đạo Alan Kardec nhằm chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo quy định của FIFA, những cầu thủ thi đấu tối thiểu 5 năm ở giải VĐQG mới đủ điều kiện nhập tịch. Bởi vậy, Kardec đã phải chờ tới đầu tháng 7 năm nay để đủ 5 năm thi đấu tại giải VĐQG Trung Quốc.

Các đội cùng bảng ĐT Việt Nam giật mình: Trung Quốc đá với 10 cầu thủ nhập tịch - 1

Các đội cùng bảng ĐT Việt Nam giật mình: Trung Quốc đá với 10 cầu thủ nhập tịch - 2

Nhật Bản lo ngại về làn sóng nhập tịch của Trung Quốc

Tiền đạo thuộc biên chế Shenzhen sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho hàng công Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Được biết đến với quá khứ từng đá cặp Neymar tại Santos, Kardec không nổi danh như người đàn em đồng hương. Sau nhiều mùa giải chơi bóng tại quê nhà và giải VĐQG Bồ Đào Nha, Kardec đã chuyển tới Trung Quốc khoác áo Chongqing Dangdai Lifan từ năm 2016.

Hiện chân sút sinh năm 1989 đang là mũi nhọn vô cùng nguy hiểm tại Shenzhen dù mới gia nhập đội bóng này.

Sự xuất hiện của Kardec trong màu áo ĐT Trung Quốc đang khiến truyền thông Nhật Bản lo ngại. Nằm cùng bảng với Nhật Bản, Australia, Ả Rập Xê Út, Oman và Việt Nam, Trung Quốc đang tỏ rõ tham vọng giành một vé tới Qatar bằng việc nhập tịch ồ ạt để tăng cường sức mạnh trong thời gian ngắn hạn.

Kardec là sự bổ sung hoàn hảo cho hàng công của ĐT Trung Quốc

Truyền thông Nhật Bản, cụ thể là trên “Yahoo Sports” đã xuất hiện bài viết phân tích về nguy cơ Nhật Bản phải đối đầu với đội hình có tới 10 cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc. Thậm chí, nếu tiếp tục theo đuổi kế hoạch này, Trung Quốc có thể còn khiến các đối thủ tại bảng đấu phải chạm trán với một đội hình gồm toàn bộ 11 cầu thủ nhập tịch.

Đây là mối đe dọa lớn dành cho các “ông kẹ” châu Á như Nhật Bản, Australia hay Ả Rập Xê Út. Bởi vậy, các đội bóng này sẽ cần phải có đấu pháp hợp lý nhằm khắc chế sức mạnh mà Trung Quốc sắp thể hiện tại chiến dịch vòng loại thứ 3.

Tất nhiên, điều này cũng là cần thiết với ĐT Việt Nam khi đội bóng của chúng ta sẽ phải giành được kết quả có lợi trước Trung Quốc tại bảng đấu mà các đối thủ đều ở một đẳng cấp rất cao so với thầy trò Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam có thể giành được thành tích thế nào ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á?
 Bình chọn

   Xem kết quả

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *