Home / Bóng Đá / Barca có biến cực lớn: Khó ký tiếp với Messi, Aguero dễ ngồi ngoài vì lý do này
Barca có biến cực lớn: Khó ký tiếp với Messi, Aguero dễ ngồi ngoài vì lý do này - 1

Barca có biến cực lớn: Khó ký tiếp với Messi, Aguero dễ ngồi ngoài vì lý do này


Barcelona đang lao đao trước mùa giải mới vì tình hình tài chính tệ hại giữa mùa dịch bệnh. Đội chủ sân Nou Camp thậm chí sẽ không thể đăng ký bất cứ tân binh nào và đặc biệt là siêu sao Lionel Messi nếu không kịp cắt giảm chi phí.

  

Tình trạng sụt giảm tài chính nghiêm trọng của Barcelona đang đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể đăng ký siêu sao Lionel Messi cũng như các tân binh nếu không kịp cắt giảm chi phí. Đây là quy định bắt buộc của La Liga khi một đội bóng không thể đáp ứng được yêu cầu tài chính do BTC đưa ra.

Barca có biến cực lớn: Khó ký tiếp với Messi, Aguero dễ ngồi ngoài vì lý do này - 1

Barca có biến cực lớn: Khó ký tiếp với Messi, Aguero dễ ngồi ngoài vì lý do này - 2

Barca đang khốn khổ vì tình hình tài chính kiệt quệ

Dù đã có chủ tịch mới ở mùa giải năm nay nhưng tình hình sẽ không hề dễ dàng cho Barcelona khi tân chủ tịch Laporta cũng gặp khó trong việc cân bằng lại thu chi của “gã khổng lồ” xứ Catalunya. Theo báo chí Tây Ban Nha, Barca sẽ buộc phải bán cầu thủ, đồng thời yêu cầu các ngôi sao giảm lương tối thiểu 50% nếu muốn tiếp tục thi đấu tại La Liga.

Được biết, số tiền mà Barcelona cần phải tiết kiệm sẽ lên tới 200 triệu euro (170 triệu bảng) trước khi đăng ký danh sách thi đấu mùa giải mới với La Liga. Điều này sẽ khiến các ngôi sao của đội 1 bị sa thải hoặc giảm lương. Đây thực sự là một cuộc cách mạng của Barca khi đội 1 của họ sẽ chứng kiến những biến động lớn trong mùa hè năm nay.

Mục đích của quy định do La Liga đưa ra làm nhằm ngăn chặn việc chi tiêu quá đà mà một số đội bóng lớn đang thực hiện những mùa giải gần đây. Tài chính của các đội bóng sẽ được kiểm soát và xem xét kỹ lưỡng bởi các nhà phân tích làm việc trong bộ phận kiểm soát kinh tế, và sẽ có mức độ để giới hạn chi phí mà các đội bóng bỏ ra mỗi mùa giải.

Messi có thể phải “ra đường” vì quy định mới của Barca

Barca đã thực sự hoang phí dưới triều đại chủ tịch cũ Josep Bartomeu. Khoản nợ khoảng 1,3 tỷ euro (1,1 tỷ bảng Anh) thực sự là một thảm họa mà đội chủ sân Nou Camp phải đối mặt. Trong mùa giải 2019/20, giới hạn chi tiêu của La Liga là 671 triệu euro (573 triệu bảng). Tới năm ngoái, con số này đã giảm xuống còn 347 triệu euro (296 triệu bảng).

Mùa giải tiếp theo, con số này được BTC La Liga ước tính vào khoảng 160 triệu euro (136 triệu bảng Anh). Kết quả là Barca sẽ phải đáp ứng số tiền mà La Liga đưa ra nếu không, họ sẽ không thể ký hợp đồng mới với Messi và phải tham dự giải đấu mà thiếu vắng những ngôi sao hàng đầu như Aguero hay các tân binh khác.

Thông Tin

Tin Nổi Bật Khác

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn - 1

Liverpool lo mất Salah, Van Dijk và 4 trụ cột, đế chế Klopp nguy cơ lụi tàn

Liverpool kết thúc mùa giải 2020/21 với những nỗi thất vọng, dù đặt kỳ vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *